กินอย่างไร ไม่ให้ตัวเหม็น
ในรายที่มีปัญหากลิ่นตัว ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทน้ำตาลขัดขาว แป้งขัดขาว น้ำมันที่มีการเติมไฮโดรเจน (Hydrogenated oils) อาหารผ่านกรรมวิธีต่างๆ และเนื้อแดงต่างๆ เพราะอาหารเหล่านี้จะทำให้เกิดท็อกซินในกระแสเลือดได้มาก นอกจากนี้ควรเลี่ยงอาหารกากใยน้อย เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ กาเฟอีน ตลอดจนกระเทียมและขมิ้น
สำหรับอาหารที่ควรรับประทานเป็นประจำเพื่อช่วยลดปัญหากลิ่นตัว ได้แก่ ธัญพืชเต็มเมล็ด ผักใบเขียว ถั่วงอก ผลไม้สด ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง และถั่วต่างๆ You are what you eat เป็นเรื่องจริงเสมอนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น